Tổng hợp 101+ lời chúc thọ người cao tuổi hay và ý nghĩa nhất

Những lời chúc thọ người cao tuổi hay nhất được Thepoetmagazine giới thiệu dành tặng cho ông bà, bố mẹ mỗi dịp mừng thọ.

Tổng hợp những câu chúc ý nghĩa hơn triệu món quà đắt tiền từ Trường THPT Cao Bá Quát sẽ mang đến niềm vui, sức khỏe và bình an cho những người thân yêu của bạn.

Lời chúc mừng thọ 60 tuổi hay & ý nghĩa

 1. 60 tuổi là mốc thời gian đầu tiên ông bà, bố mẹ tổ chức mừng thọ. Tổng hợp những lời chúc mừng thọ bố mẹ hay nhất tuổi 60 hay bạn có thể sử dụng như:
 2. Chúc mẹ tuổi 60 sức khỏe, bình an và lúc nào cũng luôn vui vẻ. Suốt 40 năm qua, mẹ đã vất vả vì chúng con rất nhiều. Mẹ hãy sống thật lâu để chúng con có cơ hội báo hiếu ơn sinh thành dưỡng dục mẹ nhé.
 3. Nhân dịp mừng thọ 60, con chúc bố/mẹ sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và sống lâu trăm tuổi.
 4. 3/ 60 năm đời người qua đi không nhanh không chậm. Chúng con giờ đã trưởng thành nhưng vẫn mãi là những đứa trẻ trong lòng cha/mẹ. Mong cha/mẹ sống thật lâu để dẫn dắt con cháu đi qua những lầm đường lạc lối, là chỗ dựa cho chúng con.
 5. Con không biết nói gì có thể diễn tả hết sự biết ơn công sinh thành dưỡng dục của cha/mẹ. Mừng thọ 60, con sẽ luôn cố gắng để cha/mẹ không phải buồn lòng và có thể an nhàn hạnh phúc hưởng thụ tuổi già cùng con cháu.
 6. Mỗi năm thấy cha/mẹ thêm một tuổi lòng con lại không nỡ. Chỉ cầu mong ông trời cho cha/mẹ sức khỏe để luôn sống an vui.
 7. Chúc cha mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc, sống lâu để hưởng phúc cùng con cháu.
 8. Chúng con chúc ông bà mừng thọ 60 tuổi vui vẻ, sống lâu. Mong rằng chúng con sẽ được về dự thật nhiều nữa ngày lễ trọng đại này.
 9. Nhân dịp mừng thọ 60 tuổi, con cháu xin chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, thọ tỷ nam sơn, phúc lộc đầy nhà.
 10. Chúc mừng tuổi 60 của bố/mẹ. Con muốn nói rằng con yêu bố/mẹt rất nhiều.
 11. Mừng thọ 60 tuổi là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời, con hy vọng bố/mẹ luôn mạnh khỏe hạnh phúc. Soi đường chỉ lối cho chúng con trên con đường đời.

lời chúc mừng thọ 60 tuổiNhững lời chúc mừng thọ 60 tuổi hay nhất

READ  Slogan bệnh viện Tâm Anh

Ngoài ra, nếu ông bà cha mẹ biết tiếng Anh, những chúc sức khỏe tiếng Anh dịp mừng thọ cũng là món quà ý nghĩa.

Lời chúc mừng thọ 70 tuổi tràn đầy sức khỏe

70 là tuổi được xem là “Thất thập cổ lai hy” – xưa nay hiếm. Điều này có nghĩa không có nhiều người sống được đến tuổi này.

Vậy nên, lễ mừng thọ 70 sẽ vô cùng ý nghĩa với ông bà cha mẹ. Những lời chúc mừng thọ người cao tuổi sau đây sẽ là món quà lớn dành cho người thân:

 1. Chúc bố mẹ 70 tuổi sum vầy, sống lâu trăm tuổi hưởng phúc cùng con cháu.
 2. 70 năm cuộc đời qua đi với bao vất vả, nay con cháu đã trưởng thành khôn lớn. Mong bố mẹ sống lâu để chúng con có cơ hội tận tâm báo hiếu.
 3. Chúc bố mẹ sống lâu trăm tuổi, tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc và nềm vui tuổi xế chiều cùng cháu con. Không có lời chúc mừng thọnào có thể diễn tả được tâm trạng vui mừng của cháu con lúc này.
 4. Chúc bố mẹ khoảng thời gian tương lai tốt đẹp và bình an. Mong rằng chúng ta sẽ được bên nhau thật nhiều, thật nhiều lần mừng thọ nữa.
 5. Thời gian thoăn thoắt thoi đưa, chúng con giờ đã trưởng thành, đã đến lúc báo hiếu công sinh thành dưỡng dục của bố mẹ. Mong bố mẹ sống lâu trăm tuổi, hạnh phúc và luôn vui vẻ.
 6. Nhiều năm qua, chúng con đã khiến bố mẹ phải lo lắng nhiều. Kể từ hôm nay, sẽ là thời điểm bố mẹ có thể hưởng phúc trọn vẹn. Mừng thọ 70 tuổi, mong bố mẹ sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi.
 7. Chúc ông bà phúc lộc an khang, thọ tỷ nam sơn, vạn sự như ý.
 8. Mỗi năm thêm một tuổi, chúng con sẽ cố gắng để ông bà sống trọn cuộc đời trong những ngày vui vẻ bình an. Mừng thọ 70 ông bà.
 9. Mừng thọ 70, con mong bố mẹ bớt nhọc nhằn, bớt suy nghĩ. Thời gian qua con có nhiều điều không hay không phải, con hứa sẽ thay đổi để bố mẹ có thể vui vẻ hơn.

lời chúc mừng thọ 70 tuổiDành tặng đấng sinh thành những lời chúc mừng thọ 70 tuổi ý nghĩa

Tham khảo thêm một số câu chúc sức khoẻ tiếng Trung hoặc chúc giữ gìn sức khỏe tiếng Nhật để sử dụng.

Lời chúc mừng thọ 80 tuổi gia niên bách lão

Tuổi 80 còn được gọi là Thượng thọ. Những lời chúc thọ hay nhất dành cho ông bà cha mẹ tuổi này được tổng hợp như sau:

 1. Năm nay mừng thọ 80 của bà nhưng con ở xa không về kịp được. Con gửi món quà mong bà sống lâu mạnh khỏe, soi đường chỉ lối cho cháu con.
 2. Chúc ông/bà Thượng thọ an khang, sức khỏe và niềm vui quây quần bên con cháu.
 3. Kính chúc ông/bà sinh nhật 80 tuổi an khang thịnh vượng. Mong rằng ông/bà sẽ tiếp tục sống lâu trăm tuổi để dẫn dắt chúng con trong những năm tháng tiếp theo.
 4. Nhân dịp mừng thọ 80 cũng như kỷ niệm 60 năm ngày cưới, chúng con xin gửi đến ông những món quà ý nghĩa. Chúng con vô cùng biết ơn về sự hy sinh và tình yêu thương ông bà đã dành cho gia đình.
 5. Trải qua 80 năm đầy ý nghĩa, chúng con mong những năm tháng tiếp theo sẽ luôn ngập tràn kỷ niệm vui vẻ bên gia đình.
 6. 80 năm là một cột mốc đáng nhớ trong đời người. Bữa tiệc mừng thọ hôm nay cháu con tổ chức để chúc bà thêm tuổi vẫn minh mẫn, mạnh khỏe, sống lâu cùng cháu con.
 7. Thượng thọ 80, con cháu có dịp quây quần chúc mừng bà. Mong rằng sẽ còn nhiều dịp chúng con có thể trở về căn nhà ấm cũng đồng hành cùng tuổi thơ bên bà.
 8. Chúc ông bà Thượng thọ ý nghĩa. Con biết không có lời chúc mừng thọ ông bà ý nghĩa nhấtbằng sự trưởng thành của con cháu. Mong ông bà khỏe mạnh an khang.
 9. Ngôi nhà nhỏ đã trải qua những lần mừng thọ ông quây quần con cháu. Mong rằng gia đình sẽ có thật nhiều thời gian để cùng ông tận hưởng niềm vui cuộc sống.
 10. Chúc ông Thượng thọ 80 mạnh khỏe, an khang và tận hưởng niềm vui tuổi già.
READ  Slogan Agribank: “Mang phồn thịnh đến khách hàng”

lời chúc mừng thọ 80 tuổiDanh sách lời chúc mừng thọ 80 tuổi cho ông bà cha mẹ

Lời chúc mừng thọ 90 tuổi sống lâu với con cháu

Lời chúc thọ người cao tuổi hay nhất ở tuổi 90 sẽ mang đến niềm vui và an ủi cho ông bà. Đây được gọi là lễ Thượng thượng thọ mà hiếm có người được trải qua:

 1. Ông bà kỷ niệm 90 tuổi là cột mốc đáng nhớ của cả gia đình ta. Thật vui vì năm nay cháu con vẫn còn đủ cả ông bà.
 2. Nhân lễ Thượng Thượng Thọ, cháu ở xa không thể về kịp. Cháu xin gửi lời chúc cùng món quà bình an, sức khỏe, may mắn, chúc bà thêm nhiều lễ kỷ niệm.
 3. 90 tuổi không phải mốc thời gian nhiều người có thể trải qua. Mong ông thoải mái tận hưởng những năm tháng bình yên cùng con cháu.
 4. Mừng thọ 90, con cháu tập trung đông đủ chúc mừng bố. Mong bố sống lâu, mãi là ngọn đèn sáng soi đường cho cháu con những điều đúng đắn.
 5. Cả cuộc đời mẹ đã hy sinh vì cháu con. Nắm nay 90 tuổi, mong rằng mẹ sẽ bình an hưởng tuổi già với vạn điều may mắn.
 6. Chúng con xin gửi lời chúc mừng thọ bà nhân ngày kỉ niệm đặc biệt này. Không có món quà nào có thể diễn tả niềm vui và hạnh phúc của cháu con khi vẫn còn được bà che chở.
 7. Nhân dịp năm mới và mừng Thượng thượng thọ, chúng con chúc ngoại “Phúc như đông hải, thọ tỷ nam sơn”.
 8. Cả cuộc đời mẹ đã soi đường chỉ lối cho con cho cháu và là tấm gương cho chúng con noi theo. Chúng con xin hứa sẽ cố gắng bản ban các cháu để mẹ không phải phiền lòng.
 9. 90 năm qua đi, mong mẹ sống lâu cùng con cháu để tận hưởng tuổi già.
 10. Nhân dịp mừng thọ 90, chúc ông sức khỏe dồi dào vạn sự bình an.
READ  Slogan Honda: “The Power of Dream”

lời chúc mừng thọ 90 tuổiTổng hợp các lời chúc mừng thọ 90 tuổi cho người thân

Lời chúc mừng thọ 100 tuổi cực kỳ ý nghĩa

Mừng thọ 100 tuổi còn gọi là Đại thọ. Đời người hiếm có ai có thể đạt được mốc này. Hãy dành những lời chúc và món quà ý nghĩa gửi đến đấng sinh thành:

 1. Hôm nay là ngày đặc biệt của cả gia đình, con cháu quây quần chúc thọ bà 100. Mong bà thêm tuổi thêm thọ.
 2. Mong phúc lộc tổ tiên phù hộ cho bà thêm tuổi thêm mạnh khỏe minh mẫn để con cháu có tấm gương sáng học tập.
 3. Đại thọ 100, chúc cụ thật mạnh khỏe để đi qua hết mọi khó khăn, sống lâu nhiều năm cùng con cháu.
 4. Đời người mấy ai trải qua được dịp này. Mừng đại thọ mẹ, gia đình chúng ta quả thật có phúc lớn tổ tiên. Mong mẹ luôn bình an vượt qua bệnh tật và mạnh khỏe thêm nhiều năm.
 5. Con cháu quây quần mừng xuân, mừng thọ cụ. Mong cụ mạnh khỏe minh mẫn, sống lâu hưởng phúc.
 6. Thật may mắn cho chúng con khi đến tuổi này vẫn còn có mẹ kề bên. Mong rằng xuân năm sau, sau nữa chúng con vẫn có mẹ như thế này.
 7. Mừng Đại thọ 100, chúng con xin cúi đầu tạ công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Mong gia đình phúc lộc dồi dào, cùng nhau tận hưởng thêm nhiều mùa xuân.

lời chúc mừng thọ 100 tuổiTổng hợp những lời chúc mừng thọ 100 tuổi ý nghĩa

Lời kết

Những lời chúc thọ người cao tuổi hay nhất là món quà con cháu dành cho ông bà bố mẹ. Mỗi câu đều có ý nghĩa mong các bậc cao niên sống lâu, hưởng phúc cùng cháu con sum vầy.

Hãy dành những lời nói, hành động tốt đẹp nhật đến đấng sinh thành trong ngày lễ quan trọng này.

Categories: Câu nói, STT
Source: truongcaobaquat.edu.vn

Viết một bình luận